Full Screen ?
   🏠  Lyrics  Chords  Bible 

Anbe Pirathanam - அன்பே பிரதானம்

பல்லவி

அன்பே பிரதானம் – சகோதர
அன்பே பிரதானம்

சரணங்கள்

1. பண்புறு ஞானம் – பரம நம்பிக்கை
இன்ப விஸ்வாசம் – இவைகளிலெல்லாம் – அன்பே

2. பலபல பாஷை – படித்தறிந்தாலும்
கலகல வென்னும் – கைம்மணியாமே – அன்பே

3. என் பொருள் யாவும் – ஈந்தளித்தாலும்
அன்பிலையானால் – அதிற்பயனில்லை – அன்பே

4. துணிவுடனுடலைச் – சுடக்கொடுத்தாலும்
பணிய வன்பிலாற் – பயனதிலில்லை – அன்பே

5. சாந்தமும் தயவும் – சகல நற்குணமும்
போந்த சத்தியமும் – பொறுமையுமுள்ள – அன்பே

6. புகழிறுமாப்பு – பொழிவு பொறாமை
பகையநியாயப் – பாவமுஞ் செய்யா – அன்பே

7. சினமடையாது – தீங்கு முன்னாது
தினமழியாது தீமை தராது – அன்பே

8. சகலமுந் தாங்கும் – சகலமும் நம்பும்
மிகைப்பட வென்றும் – மேன்மை பெற்றோங்கும் – அன்பே

அன்பே பிரதானம் சகோதர
அன்பே பிரதானம்

பண்புறு ஞானம் பரம நம்பிக்கை
இன்ப விஸ்வாசம் இவைகளி லெல்லாம்

பலபல பாஷை படித்தறிந்தாலும்
கலகல வென்னும் கைம்மணியாமே

என் பொருள் யாவும் ஈந்தளித்தாலும்
பணிய அன்பில்லால் பயனதிலில்லை

சாந்தமும் தயவும் சகல நற்குணமும்
போந்த சத்தியமும் பொறுமையுமுள்ள

புகழிறு மாப்பு பொழிவு பொறாமை
பகைய நியாயப் பாவமுஞ் செய்யா

சினமடையாது தீங்கு முன்னாது
தினமழியாது தீமை செய்யாது

சகலமுந் தாங்கும் சகலமும் நம்பும்
மிகைபட வென்றும் மேன்மை பெற்றோங்கும்

Anbe Pirathanam – அன்பே பிரதானம் Lyrics in English

pallavi

anpae pirathaanam – sakothara
anpae pirathaanam

saranangal

1. pannputru njaanam – parama nampikkai
inpa visvaasam – ivaikalilellaam – anpae

2. palapala paashai – patiththarinthaalum
kalakala vennum – kaimmanniyaamae – anpae

3. en porul yaavum – eenthaliththaalum
anpilaiyaanaal – athirpayanillai – anpae

4. thunnivudanudalaich – sudakkoduththaalum
panniya vanpilaar – payanathilillai – anpae

5. saanthamum thayavum – sakala narkunamum
pontha saththiyamum – porumaiyumulla – anpae

6. pukalirumaappu – polivu poraamai
pakaiyaniyaayap – paavamunj seyyaa – anpae

7. sinamataiyaathu – theengu munnaathu
thinamaliyaathu theemai tharaathu – anpae

8. sakalamun thaangum – sakalamum nampum
mikaippada ventum – maenmai pettaோngum – anpae

anpae pirathaanam sakothara
anpae pirathaanam

pannputru njaanam parama nampikkai
inpa visvaasam ivaikali lellaam

palapala paashai patiththarinthaalum
kalakala vennum kaimmanniyaamae

en porul yaavum eenthaliththaalum
panniya anpillaal payanathilillai

saanthamum thayavum sakala narkunamum
pontha saththiyamum porumaiyumulla

pukalitru maappu polivu poraamai
pakaiya niyaayap paavamunj seyyaa

sinamataiyaathu theengu munnaathu
thinamaliyaathu theemai seyyaathu

sakalamun thaangum sakalamum nampum
mikaipada ventum maenmai pettaோngum

PowerPoint Presentation Slides for the song Anbe Pirathanam – அன்பே பிரதானம்

by clicking the fullscreen button in the Top left.
Or you can download Anbe Pirathanam – அன்பே பிரதானம் PPT
Anbe Pirathanam PPT

Song Lyrics in Tamil & English

பல்லவி
pallavi

அன்பே பிரதானம் – சகோதர
anpae pirathaanam – sakothara
அன்பே பிரதானம்
anpae pirathaanam

சரணங்கள்
saranangal

1. பண்புறு ஞானம் – பரம நம்பிக்கை
1. pannputru njaanam – parama nampikkai
இன்ப விஸ்வாசம் – இவைகளிலெல்லாம் – அன்பே
inpa visvaasam – ivaikalilellaam – anpae

2. பலபல பாஷை – படித்தறிந்தாலும்
2. palapala paashai – patiththarinthaalum
கலகல வென்னும் – கைம்மணியாமே – அன்பே
kalakala vennum – kaimmanniyaamae – anpae

3. என் பொருள் யாவும் – ஈந்தளித்தாலும்
3. en porul yaavum – eenthaliththaalum
அன்பிலையானால் – அதிற்பயனில்லை – அன்பே
anpilaiyaanaal – athirpayanillai – anpae

4. துணிவுடனுடலைச் – சுடக்கொடுத்தாலும்
4. thunnivudanudalaich – sudakkoduththaalum
பணிய வன்பிலாற் – பயனதிலில்லை – அன்பே
panniya vanpilaar – payanathilillai – anpae

5. சாந்தமும் தயவும் – சகல நற்குணமும்
5. saanthamum thayavum – sakala narkunamum
போந்த சத்தியமும் – பொறுமையுமுள்ள – அன்பே
pontha saththiyamum – porumaiyumulla – anpae

6. புகழிறுமாப்பு – பொழிவு பொறாமை
6. pukalirumaappu – polivu poraamai
பகையநியாயப் – பாவமுஞ் செய்யா – அன்பே
pakaiyaniyaayap – paavamunj seyyaa – anpae

7. சினமடையாது – தீங்கு முன்னாது
7. sinamataiyaathu – theengu munnaathu
தினமழியாது தீமை தராது – அன்பே
thinamaliyaathu theemai tharaathu – anpae

8. சகலமுந் தாங்கும் – சகலமும் நம்பும்
8. sakalamun thaangum – sakalamum nampum
மிகைப்பட வென்றும் – மேன்மை பெற்றோங்கும் – அன்பே
mikaippada ventum – maenmai pettaோngum – anpae

அன்பே பிரதானம் சகோதர
anpae pirathaanam sakothara
அன்பே பிரதானம்
anpae pirathaanam

பண்புறு ஞானம் பரம நம்பிக்கை
pannputru njaanam parama nampikkai
இன்ப விஸ்வாசம் இவைகளி லெல்லாம்
inpa visvaasam ivaikali lellaam

பலபல பாஷை படித்தறிந்தாலும்
palapala paashai patiththarinthaalum
கலகல வென்னும் கைம்மணியாமே
kalakala vennum kaimmanniyaamae

என் பொருள் யாவும் ஈந்தளித்தாலும்
en porul yaavum eenthaliththaalum
பணிய அன்பில்லால் பயனதிலில்லை
panniya anpillaal payanathilillai

சாந்தமும் தயவும் சகல நற்குணமும்
saanthamum thayavum sakala narkunamum
போந்த சத்தியமும் பொறுமையுமுள்ள
pontha saththiyamum porumaiyumulla

புகழிறு மாப்பு பொழிவு பொறாமை
pukalitru maappu polivu poraamai
பகைய நியாயப் பாவமுஞ் செய்யா
pakaiya niyaayap paavamunj seyyaa

சினமடையாது தீங்கு முன்னாது
sinamataiyaathu theengu munnaathu
தினமழியாது தீமை செய்யாது
thinamaliyaathu theemai seyyaathu

சகலமுந் தாங்கும் சகலமும் நம்பும்
sakalamun thaangum sakalamum nampum
மிகைபட வென்றும் மேன்மை பெற்றோங்கும்
mikaipada ventum maenmai pettaோngum

Anbe Pirathanam – அன்பே பிரதானம் Song Meaning

refrain

Dear Pradhanam – Brother
Love is important

stanzas

1. Charitable Wisdom – Supreme Faith
Blissful bliss – in all these – dear

2. Multilingual – even if educated
Kalakala vennum – kaimmaniyame – dear

3. I mean everything – even when wet
If you don't love it - it's not worth it - dear

4. Courage – even if fired
Paniya Vanpilat – no use – dear

5. Gentleness and kindness – all goodness
Faithful and patient - dear

6. Reputation – Jealousy
Bhagayaniyap – bhavamunj seyya – dear

7. Do not get angry – do not harm
Daily rain does not bring harm – dear

8. Enduring all things – believing all things
Overcome - be exalted - dear

Dear brother
Love is important

Wisdom is supreme faith
All these are pleasures

Even though Balapala can read Baash
Kalakala Vennum Kaimamaniyame

Even if my material is wet
There is no benefit in the lack of love for the work

Gentleness and kindness and all goodness
Honest and patient

Jealousy is the curse of fame
Don't commit the sin of enmity

Don't get angry, don't harm
Daily rain does no harm

Everything that endures will believe
Overcome and be exalted

Disclaimer: Machine translated. Please take this translation with a pinch of salt.

தமிழ்